Archive for 04/12/13

Campuchia cam kết ủng hộ các dự án cao su Việt Nam


 Dự kiến trong năm 2014, tập đoàn cao su Việt Nam sẽ hoàn thành trồng 100.000 ha cao su tại Campuchia.
 Chính phủ và Quốc hội Campuchia cam kết ủng hộ mạnh mẽ các dự án của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trên đất Campuchia, coi đây một biểu hiện sinh động của tình đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đây là khẳng định của ngài Nguon Nhel - Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Campuchia trong buổi tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam sáng 3/4 tại Phnom Penh.
 Tại buổi tiếp, đoàn lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đến chúc Tết Chol Chnam Thmey cổ truyền của Campuchia, thay mặt Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Campuchia, ngài Nguon Nhel bày tỏ đánh giá cao các dự án trồng cao su của Việt Nam tại Campuchia đã thực hiện đúng tiến độ đề ra trong kế hoạch.

Chính phủ, Quốc hội và người dân Campuchia hoàn toàn tin tưởng rằng, các dự án của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại Campuchia không chỉ mang lại nguồn thu ngân sách cho Chính phủ Campuchia, mà còn mang lại hiệu quả xã hội rất lớn khi tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân ở các vùng dự án, đặc biệt là tại tỉnh Kompong Thom, nơi được xác định sẽ là “thủ đô cao su” của Campuchia trong tương lai không xa.


“Nhân dân ở tỉnh Kompong Thom luôn nhiệt liệt ủng hộ các chính sách xã hội của Tập đoàn cao su Việt Nam ở các vùng dự án. Đó là việc xây dựng đường sá, nâng cao đời sống cả về vật chất và tín ngưỡng cho nhân dân, mà cụ thể là việc xây dựng 2 ngôi chùa mới đây ở tỉnh Kompong Thom” - ngài Nguon Nhel nói 

Trong năm 2013, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam bắt đầu đưa vào khai thác cạo mủ những vườn cao su đầu tiên trên đất Campuchia. Dự kiến trong năm 2014, tập đoàn sẽ hoàn thành trồng 100.000 ha cao su tại Campuchia, đúng như kế hoạch đã được lãnh đạo Chính phủ hai nước thông qua.
theo VOV

Popular Post

Công Ty cân điện tử. Được tạo bởi Blogger.

Copyright © cân vàng điện tử - công ty cân điện tử VIỆT MỸ - cân điện tử | can dien tu gia re - Designed by dungfit